Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo giá rẻ tại Tp.HCM

Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo giá rẻ tại Tp.HCM

Nền kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo tỷ lệ doanh nghiệp được thành lập ngày một tăng. Số lượng doanh nghiệp quá nhiều, nhưng mặt bằng văn phòng lại khan hiếm. Điều này đã giúp xã hội phát triển thêm loại hình kinh doanh mới là cho thuê văn phòng ảo giá rẻ TP.HCM. Nhờ tính hợp pháp và các dịch vụ tiện ích hoàn hảo, văn phòng ảo là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp mới thành lập hoặc có vốn đầu tư ít. Tuy nhiên, để chọn được địa điểm làm văn phòng không phải là điều dễ dàng. Vậy làm thế nào để thuê được khu văn phòng như ý ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé !

1. Tìm hiểu vị trí:
Xem xét vị trí là yếu tố hàng đầu khi tìm văn phòng ảo giá rẻ TP.HCM. Trong thuật ngữ Marketing, vị trí đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi nó giúp khách hàng nhận biết thương hiệu và thể hiện uy tín của 1 có ty. Văn phòng nằm ở khu vực đông dân, đường xá thuận tiện và sang trọng, sẽ làm cho khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn.
Khi chọn vị trí đặt văn phòng, bạn phải chú ý đến các yếu tố như sau:
Nằm ở khu trung tâm đô thị, giúp các hoạt động điều hành và giao dịch với khách hàng dễ dàng hơn.
Cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi và có tính thẩm mỹ cao.
Địa điểm văn phòng ảo giá rẻ TP.HCM dễ tìm, gần bãi đậu xe, giao thông thuận tiện…
Hệ thống điện nước, internet đầy đủ, không gian làm việc thoáng mát.
An ninh khu vực phải được cam kết trong hợp đồng.
Nên xem xét đến yếu tố phong thủy.

2. Giá văn phòng ở TP.HCM
Với sự phát triển không ngừng của ngành dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, cùng những lời rao có cánh trên internet. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin và lựa chọn địa chỉ cho thuê tin cậy. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ giúp bạn xác định giá dễ dàng hơn:
Giá của văn phòng ảo phụ thuộc rất nhiều vào vị trí và tiện ích kèm theo. Ví dụ cho thuê văn phòng giá rẻ TP.HCM, nhưng dịch vụ kèm theo rất nghèo nàn làm mất uy tín của doanh nghiệp.
Tìm hiểu giá cả của năm trước và thương lượng giá cho các năm tiếp theo. Khi đăng ký địa chỉ văn phòng, công ty bạn bắt buộc phải hoạt động ở đó 1 vài năm. Nếu thấy đổi địa chỉ, bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí và mất thời gian làm thủ tục. Chính vì vậy, tham khảo giá năm trước và nhận bản cam kết giá tăng không quá cao cho các năm tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản phí kha khá và an tâm làm việc hơn.
Giá thuê văn phòng còn có VAT nếu doanh nghiệp muốn xuất trình hoá đơn đỏ.

3. Tiện ích của các văn phòng ảo giá rẻ TP.HCM
Để thu hút khách hàng, các văn phòng ảo giá rẻ TP.HCM thường tích hợp nhiều tiện ích và dịch vụ đi kèm. Một số dịch vụ bạn nên biết như:
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
Dịch vụ báo cáo thuế
Nhận điện thoại, bưu phẩm hoặc tiếp khách
Dịch vụ in ấn
Cho thuê phòng họp…
Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm thuê văn phòng ảo giá rẻ TP.HCM. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được văn phòng như ý.

CATEGORIES
Share This